Sản phẩm Gốm

ẤM CHÉN TỬ SA BÁT TRÀNG

Dành cho dân chuyên nghiệp khi thưởng thức chén trà nóng.


Từ xa xưa ấm chén pha trà  bằng Đất Tử Sa đã lưu truyền với nhiều điều kỳ bí làm mê hoặc bao người uống trà. Dùng ấm Tử Sa pha trà sẽ giữ được nguyên hương, sắc của trà mà không làm trà bị biến chất. Ấm chén Tử Sa dùng lâu dần màu sắc trở nên sáng đẹp, nước pha trà càng thơm, càng dịu và dùng càng lâu thì đổ nước sôi vào cũng ra mùi trà.ngoài ra Ấm chén Tử Sa chịu nhiệt tốt, không rạn nứt dù nhiệt độ thay đổi, truyền nhiệt ít, cầm không nóng tay và có nhiều màu sắc.

Hình ảnh về ấm chén tử sa:

ẤM CHÉN TỬ SA BÁT TRÀNG


ẤM CHÉN TỬ SA BÁT TRÀNG


ẤM CHÉN TỬ SA BÁT TRÀNG

  Thành phần khoáng chất chủ yếu của Đất Tử Sa bao gồm: hydromica, cao lanh, thạch anh, hạt mica và chất sắt nền và có cả silic, mangan, canxi , natri và kali. Là loại đất sét mềm tự nhiên, tinh khiết và không chứa bất kỳ nguyên tố nào có hại cho sức khỏe con người. Chính vì vậy, ấm trà làm bằng đất Tử Sa không có mùi của đất và chứa những lổ nhỏ li ti (khổng khí) có tác dụng cách nhiệt, giữ được hương của trà ngay cả khi dùng ấm pha trà lâu ngày. Chính chất sắt có trong Đất Tử Sa đã tạo ra các ấm chén có màu sắc khác nhau. Và đặt biệt hơn nữa, Ấm Tử Sa thường được nung ở nhiệt độ trên 1.000 độ C nhưng đất không bị biến dạng nên tạo được nắp ấm rất kín, ấm chén tử sa có độ bóng nước rót nước vào khô ngay và tiếng kêu rất thanh.

ẤM CHÉN TỬ SA BÁT TRÀNG
Đất tử sa


Với những sản phẩm là từ đất tử sa chỉ có thể nặn bằng tay do đặc điểm của đất, cũng không được trộn trực tiếp với nước như những loại đất sét khác, vì thế cho nên các sản phẩm làm từ đất tử sa luôn có giá thành cao hơn, và 1 vẻ đẹp riêng biệt của nó do chính tay những nghệ nhân làm ra.
Không chỉ ấm chén tử sa mà rất nhiều bộ ấm chén bát tràng đẹp khác cũng sẽ làm cho ngôi nhà của bạn thêm phần sang trọng.


Share on Google Plus

About dong99

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment